File .ipa là gì? Cách sử dụng File .ipa trong iPhone, iPad

Bạn đang tò mò về file .ipa đúng không? Bản thân mình trước cũng vậy. Chúng ta đều biết rất nhiều đuôi phổ biến như .exe cho Windows. .dmg cho hệ điều hành MacOs. Bài viết dưới đây, Dienthoaitamky.com sẽ giải thích cho bạn File .ipa là gì? Cách sử dụng File .ipa trong iPhone, iPad. Hãy cùng theo dõi nhé!

File .ipa là gì?

Tệp .ipa là tệp lưu chứa dứng dụng iOS, bao gồm nhiều tệp nhị phân và sử dụng để cài đặt các ứng dụng trên iPhone, iPad. Apple đã mã hoá ứng dụng bằng công nghệ DRM FairPlay và lưu tất cả các ứng dụng trên iOS bằng đuôi file .ipa

Hay nói cách khác, muốn cài đặt ứng dụng trên iOS thì bạn cần file cài đặt ứng dụng có đuôi .ipa. Cũng như trên Android chúng ta có .apk 

>>> Xem ngay: Sự khác biệt sau khi chuyển từ Windows Phone sang Android

Vì sao chúng ta ít nghe tới file .ipa hơn .apk

Vì iOS là hệ điều hành đóng và Apple không muốn các ứng dụng khác được cài đặt mà không thông qua App Store. Do đó, bình thường khá là khó cài đặt các app hay can thiệp vào hệ điều hành iOS của Apple.

Chắc các bạn thường nghe tới Jailbreak cho iOS. Sau khi jailbreak xong thì iOS cũng sẽ thành như Android và có thể làm được mọi thứ, cài bất kỳ cái gì bạn thích. Nhưng vấn đề là Apple thường hay ra hệ điều hành mới và jailbreak gặp 2 vấn đề.

  • Có khả năng bạn sẽ mất bảo hành sửa chữa iphone (Vì đã phạm luật của Apple)
  • Nó quá khó, ít nhất với mình thời mới dùng iPhone (thực ra mình cũng chẳng có nhu cầu can thiệp nhiều mà phải làm jailbreak).

Cách sử dụng File .ipa trong iPhone, iPad

Các công cụ cần thiết:

  • Một chiếc máy tính chạy Window hoặc OS X/macOS.
  • Một chiếc iPhone/iPad chạy hệ điều hành iOS 9 trở lên.
  • Cài đặt iTunes phiên bản mới nhất.
  • Công cụ Cydia Impactor (TẠI ĐÂY).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tải về và giải nén công cụ Cydia Impactor.

Bước 2: Tải về ứng dụng định dạng .ipa cho iPhone/iPad.

Bước 3: Kết nối iPhone/iPad với máy tính qua cổng kết nối USB (lưu ý: Nên cập nhật iTunes lên bản mới nhất (TẠI ĐÂY). Sau khi kết nối điện thoại sẽ hiện thông báo như hình. Bấm Trust để tiếp tục.

Bước 4: Trên máy tính, khởi động công cụ Cydia Impactor đã giải nén phía trên.

Bước 5: Kéo ứng dụng .ipa đã tải về vào công cụ Cydia Impactor như hình (Lưu ý: Mỗi lần chỉ kéo duy nhất 1 ứng dụng).

Bước 6: Sau khi kéo ứng dụng, ở giao diện công cụ sẽ xuất hiện 1 thông báo yêu cầu đăng nhập tài khoản ID Apple (Lưu ý: Nên nhập tài khoản ID Apple phụ (ID đã kích hoạt và hợp lệ), tránh rủi ro khi nhập ID Apple chính,).

Bước 7: Một bảng thông báo tiếp tục xuất hiện cảnh báo, bạn hãy nhấn OK để xác nhận (Lưu ý: File ipa bạn tải về không được kiểm chứng là có an toàn hay không nên hãy cân nhắc trước khi cài đặt nhé).

Bước 8: Cydia Impactor sẽ bắt đầu tiến hành cài đặt ứng dụng lên điện thoại của bạn, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm là tùy thuộc vào kích thước của ứng dụng.

Sau khi hoàn thành sẽ có thông báo Complete.

Quá trình cài đặt đã xong, ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn và nó có thể sử dụng được luôn, không cần khởi động lại thiết bị.

Như vậy, các bạn vừa hoàn tất việc cài file IPA cho iPhone, iPad thông qua một ứng dụng đơn giản nhất. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn chủ động cài file IPA cho iPhone, iPad hơn và cảm thấy yêu thích sử dụng hệ điều hành iOS này hơn nữa.

>>> Đừng bỏ lỡ: Phương pháp sao lưu sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone, iPad

Ngoài các dịch vụ này thì Mobile Labs còn được mệnh danh là trung tâm sửa chữa iPad uy tín hàng đầu tại Đà nẵng.

  • Cung cấp dịch vụ thay màn hình ipad uy tín số 1 tại Đà Nẵng sử dụng màn hình zin bóc máy mang đến chất lượng tốt nhất.
  • Thay pin ipad cũng là dịch vụ được lựa chọn của nhiều khách hàng thân thiết lâu năm của chúng tôi.
  • Ngoài ra nếu mặt kính bị vỡ bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm dịch vụ thay ép mặt kính ipad được cung cấp bởi Mobile Labs.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *